Trà thảo mộc có nên thêm đường?
28/04/2020 03:32
Nhiều năm gần đây, trà thảo mộc là thức uống không thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Trà có công dụng tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, giúp an thần, làm đẹp da và vô vàn những lợi ích khác với cơ thể.
Hiện nay, có một số thắc mắc của độc giả đối với vấn đề về việc uống trà thảo mộc có nên thêm đường hay không? Cùng trà thảo dược Arlo đi tìm hiểu vấn đề này nhé!
Uống trà thảo mộc có nên thêm đường?
Uống trà vốn là một nét văn hóa của người Á Đông. Việc kết hợp một số thành phần thảo mộc tự nhiên trong một ly trà tạo nên hương vị thơm ngon, tăng cường dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và phòng ngừa nhiều loại bệnh.
Uống trà thảo mộc có đường hay không là thắc mắc của không ít người. Một số người vì không thích vị hơi đắng hay nhạt của các thành phần thảo mộc tự nhiên nên thích thêm đường vào trà cho dễ uống. Trong trường hợp này, các chuyên gia Đông y khuyên bạn chỉ nên thêm chút đường phèn để kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng.
Mặc dù đường trắng (đường tinh luyện, đường kính…) khi thêm vào trà không đem lại quá nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một lượng lớn nạp vào cơ thể dễ dẫn tới nguy cơ tăng cân và tiểu đường.
Đối với 1 số cách pha chế đồ uống, đường phèn được sử dụng phổ biến bởi khi nấu lên ở dạng lỏng sẽ đem lại vị ngọt thanh, dễ chịu. Đường phèn khi kết hợp với hoa cúc có công dụng trị ho, kháng viêm, hạ huyết áp. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dùng đường phèn trong chế biến đồ ăn và thức uống cũng dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh: béo phì, tiểu đường, gan nhiễm mỡ…
Với một số loại trà, bạn có thể thêm vài giọt mật ong nguyên chất cũng rất tốt, mật ong có tác dụng kháng viêm, bảo vệ họng khỏi tình trạng viêm nhiễm do thời tiết.
Trà thảo mộc nên uống cùng đường cát, đường phèn hay mật ong?
Như một số nội dung đã nêu ở mục trên, đường phèn được so sánh tốt hơn so với đường cát. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà mỗi loại đường này có những lợi ích riêng về mặt sức khỏe. Chẳng hạn như:
+ Đường cát trắng nên dùng để nấu ăn hàng ngày, dùng làm gia vị rất tốt giúp gia tăng cảm giác ngon miệng. Loại đường này nếu cho vào lọ hoa sẽ giữ được độ tươi hơn.
+ Đường phèn vốn là loại đường được tinh chế từ đường trắng. Đường phèn đã được loại bỏ hết các tạp chất nên bớt ngọt, có vị thanh hơn, mát và giải nhiệt tốt. Đặc biệt, đường phèn đa số được chế biến thủ công nên sạch, tinh khiết, hình thức đẹp. Đường phèn nên dùng để nấu chè, nước giải khát, kết hợp với các loại thảo mộc khi uống trà làm gia tăng vị giác cho người thưởng thức.
Địa chỉ bán trà thảo mộc có đường ngon, chất lượng
Trà thảo mộc có đường phèn ngon tại Arlo phải kể đến đó là trà hoa cúc. Với các thành phần chính là các loại thảo mộc khô, kết hợp đường phèn tạo nên một thức uống thơm mát, thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm trà thảo mộc có đường ngon, chất lượng xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ: Lô B5+6, ngách 1, ngõ 187 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội trong giờ hành chính từ thứ 2 – sáng thứ 7. Gọi vào Hotline: 0903 403 013 để được chỉ dẫn hoặc đặt hàng online. Arlo nhận ship hàng toàn quốc. Quý khách hàng có thể lựa chọn 2 hình thức thanh toán:
+ Thanh toán bằng tiền mặt khi mua hàng trực tiếp;
+ Thanh toán Online: Chuyển khoản trực tiếp qua số tài khoản công ty cung cấp hoặc nhận hàng trả tiền (COD). Tùy thuộc vào từng hình thức thanh toán sẽ có mức phí ship đi kèm.
Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tới Arlo qua các kênh khác như:
– Truy cập vào Website: https://trathaoduocarlo.vn/
– Fanpage: https://www.facebook.com/trathaoduocArlo/
– Email: info@trathaoduocarlo.vn