Hotline: 0903403013

Địa chỉ: Lô B5+B6, Ngách 1, Ngõ 187, Nguyễn Tuân, HN

Tiểu đường vốn là căn bệnh mãn tính với lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể bị thiếu hụt insulin dẫn tới chứng rối loạn chuyển hóa đường trong máu. Ngoài việc sử dụng thuốc để duy trì, người bệnh được các bác sĩ khuyên nên giảm đường, chất béo bão hòa, carbohydrate tinh chế, chất béo chuyển hóa từ chế độ ăn uống và chuyển sang sử dụng lúa mỳ nguyên chất.

Một số loại trà và thảo mộc có công dụng rất tốt trong việc kiểm soát các triệu chứng của căn bệnh tiểu đường, chẳng hạn như:

1. Trà ô long

trà ô long

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong trà ô long có chứa EGCG giúp kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Thêm nữa, thành phần caffein có trong trà thảo mộc này cso tác dụng chống lại bệnh tiểu đường. Ngoài ra, trà ô long còn có công dụng an thần, bảo vệ tim mạch, giảm cân và nhiều lợi ích khác nữa.

2. Trà nhân sâm

trà nhân sâm ngũ bảo

Một trong những công dụng đáng kể của trà nhân sâm đó là tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường. Saponin trong nhân sâm có tác dụng loại bỏ chất alloxan và streptozotocin, đây chính là nguyên nhân gây ra tăng đường huyết.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Hàn Quốc đã chứng minh insulin analogue trong nhân sâm có công dụng tương tự như insulin của cơ thể giúp hạ đường huyết trong máu.

Trà nhân sâm có xu hướng làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate và tăng tiết insulin từ tuyến tụy, từ đó rất tốt cho quá trình điều trị căn bệnh tiểu đường. Nên uống 1 cốc trà nhân sâm vào buổi sáng để phòng ngừa căn bệnh này.

3. Trà xô thơm

trà xô thơm

Trong các loại trà và thảo mộc thì cây xô thơm được biết đến với công dụng làm tăng hoạt động của insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể đổ một chén lá xô thơm vào cốc nước sôi và lọc thật kỹ trước khi uống, duy trì đều đặn để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh đái tháo đường.

4. Trà lô hội

trà xô thơm

Từ lâu trà lô hội đã được sử dụng như một loại “thuốc” từ thảo mộc tự nhiên với tác dụng điều trị và hỗ trợ phòng ngừa nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Nha đam chứa khoảng 75 hợp chất hoạt tính như: vitamin, enzyme, anthraquinon, acid salicylic, axit amin, khoáng chất… và nhiều hợp chất có lợi trong việc cải thiện lượng đường huyết trong máu.

5. Trà cà ri

trà lá cà ri

Đây là một trong những loại trà và thảo mộc rất tốt cho người mắc chứng tiểu đường. Cà ri vốn được biết đến là thảo mộc dùng làm thuốc và gia vị. Cà ri có nhiều chất xơ hòa tan với các dụng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu carbohydrate.

Cà ri rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và các loại khoáng chất. Một số thử nghiệm lâm sàng cho thấy cà ri có tác dụng cải thiện các triệu chứng liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 1 và 2 bằng cách hạ thấp mức đường huyết và cải thiện dung nạp glucose.

6. Trà xanh

trà xanh

Trà xanh có tác dụng tuyệt vời giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, một nhiên cứu khác đã chỉ ra rằng, việc tiêu thụ một ngày khoảng 6 ly trà xanh có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

7. Trà bồ công anh

bồ công canh

Rễ và lá cây bồ công anh được sử dụng từ hàng ngàn năm với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bồ công anh chứa các thành phần hoạt tính sinh học và đặc tính phòng ngừa bênh đái tháo đường.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà từ lá, rễ cây bồ công anh có tác dụng giảm đáng kể đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2. Đó là do trong loại trà thảo mộc này có chứa nhiều hợp chất có lợi cho người bị tiểu đường, điển hình như: chất là latucain c và lactucaside.

Trên đây là một số loại trà và thảo mộc có công dụng tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường và phòng ngừa căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng chúng như một vị thuốc, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]