Hotline: 0903403013 - 0852450974

Địa chỉ: Căn B5+B6, Dự án khu nhà ở thấp tầng - Itasco, Lô A ô đất 1.14HH, đường Nguyễn Tuân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Nguồn gốc của Táo đỏ

Cây táo đỏ là một loài cây ăn quả bổ dưỡng cũng đồng thời là một cây thuốc quý trong Đông y. Một số thông tin tổng quan về loài này như sau:

Tên gọi khác phổ biến: đại táo, táo tàu đỏ, hồng táo, can táo, đường táo,…

Tên khoa học: Ziziphus Jujuba Mill

Thuộc họ: Táo (Rhamnaceae)

Quả táo đỏ có nguồn gốc từ Nam Á nhưng hiện nay đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Những quả tròn nhỏ có lỗ chứa hạt này mọc trên cây bụi hoặc cây có hoa lớn. Khi chín, chúng có màu đỏ sẫm hoặc tím và có thể hơi nhăn.

Do hương vị ngọt ngào và kết cấu dai, chúng thường được sấy khô và sử dụng trong bánh kẹo và món tráng miệng ở các vùng của châu Á.

Trong y học thay thế, chúng được sử dụng rộng rãi để cải thiện giấc ngủ và giảm lo lắng.

Cây táo đỏ được trồng phổ biến nhất ở Trung Quốc tại một số tỉnh thành như Tân Cương, Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Đông, Phúc Kiến, Tứ Xuyên, Vân Nam,… Ngoài ra, Hàn Quốc và Nhật Bản cũng là hai quốc gia có diện tích cây táo đỏ khá lớn.

Nhiều năm trước đây, cây táo đỏ cũng được di thực về Việt Nam nhưng rất ít vùng hợp khí hậu. Người dân tại một số tỉnh như Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La,… cũng đã tiến hành trồng loài này nhưng một vài năm thì chết. Do đó, táo đỏ có nguồn gốc từ Việt Nam khá ít và chất lượng không tốt bằng các loại khác.

Loại Táo đỏ được xuất xứ từ vùng Tân Cương – Trung Quốc là loại táo đỏ được ưu chuộng nhất hiện nay. Táo đỏ Tân Cương này được mệnh danh là loại trái cây thiên đường, là giống táo đỏ ngon nhất trong số 400 loại táo đỏ được trồng ở khắp thế giới. Hiện nay có khá nhiều công ty nhập khẩu loại táo đỏ này về bán. Công ty cổ phần Khánh Phong cũng hân hạnh giới thiệu sản phẩm Táo đỏ Tân Cương được nhập khẩu chính gốc từ vùng Tân Cương – Trung Quốc và được chọn lọc hết sức kỹ càng.

Thu hoạch và bào chế

Bộ phận được thu hái nhiều nhất phải kể đến là quả. Thời điểm thu hoạch thường vào tháng 9 – 10 bởi lúc này quả đã chín, chứa nhiều dưỡng chất. Sau khi hái, quả táo đỏ sẽ được mang về rửa sạch, loại bỏ các quả dập, nát hay sâu bệnh.

Quả táo đỏ thường được ăn tươi, khô hoặc chế biến thành dược liệu. Trong Đông y, có hai cách bào chế dược liệu phổ biến.

Cách 1: Để khô tự nhiên trên cây hoặc phơi ngoài nắng hoặc sấy khô dưới nhiệt độ 70 – 80°C. Đến khi quả táo nhăn lại, đã loại bỏ hết nước trong quả là xong. Đây chính là dược liệu được sử dụng nhiều trong Đông y, có tên gọi là Hồng táo. Bạn cần bảo quản dược liệu trong các lọ kín, để nơi khô ráo, tránh ẩm ướt, mối mọt làm ảnh hưởng đến công dụng táo đỏ. Ngoài ra, nếu bảo quản quá lâu thì bạn cũng có thể mang táo đỏ đem phơi lại để giữ được lâu hơn.

Cách 2: Bỏ táo sau khi thu hoạch đem phơi nắng đến khi vỏ ngoài nhăn lại. Cho táo vào thùng có gai lắc đều để châm các lỗ nhỏ xung quanh quả. Lấy lá, rễ con, thân cây địa hoàng sắc lên lấy nước đặc rồi cho thêm một ít đường. Sau đó, lấy nước thu được trộn với quả táo rồi phơi khô hoàn toàn. Khi hoàn thành, táo sẽ chuyển sang màu đen được gọi là đại táo hoặc hắc táo.

Nên mua táo đỏ ở đâu thì uy tín, an toàn

Dạo quanh một vòng trên khắp thị trường, bạn có thể bắt gặp vô vàn những cơ sở bán táo đỏ Tân Cương khô. Tuy nhiên, không ít những cơ sở hám lời lại kinh doanh hàng kém chất lượng giả mạo táo đỏ Tân Cương khô được tẩm sấy hóa chất. Nếu mua phải loại hàng này rất nguy hiểm. Vì thế, hãy chọn mua táo đỏ Tân Cương khô ở nơi uy tín nhất để đảm bảo chất lượng.

Công ty Cổ phần Khánh Phong hân hạnh mang đến những sản phẩm táo đỏ được nhập khẩu từ vùng Tân Cương – Trung Quốc và chọn lọc kỹ càng từng quả để đưa đến tay người dùng những sản phẩm táo đỏ tốt nhất trên thị trường.( bạn có thể mua trực tiếp tại đây )

Phân loại

Quả táo đỏ sau khi nhập về sẽ được chia thành hai loại: Táo đỏ loại 1 và táo đỏ loại 2.

+ Táo đỏ loại 1 là những quả táo to, đẹp và thịt táo chắc hơn so với táo đỏ loại 2. Thường dùng để ăn trực tiếp hoặc đi biếu….

+ Táo đỏ loại 2 nhỏ hơn Táo loại 1 một chút, thịt quả mềm hơn, nhưng dược chất của hai sản phẩm này không hơn kém nhau nhiều. Thường dùng ăn trực tiếp, đun nước uống hoặc nấu chè, nấu yến…..

Đóng gói, bảo quản và cách sử dụng

Quả táo đỏ sau khi đã được phân loại thì sẽ được cho vào túi với trọng lượng là 500g và hút chân không sau đó cho vào túi zip. Làm như vậy thì táo có thể lưu trữ được lâu hơn và tiện lợi hơn khi sử dụng. Hạn sử dụng của táo đỏ là 12 tháng kể từ ngày sản xuất, nên bảo quản táo ở nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất nên để ngăn mát tủ lạnh hoặc độ ẩm dưới 40%.

Quả táo đỏ có thể ăn trực tiếp thay trái cây hàng ngày (10-20 quả/ngày), ăn thường xuyên hoặc dùng để nấu nước uống, chế biến món ăn hoặc ngâm rượu.

Công dụng của quả táo đỏ:

  • Giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ: Đông y dùng Táo đỏ để trị chứng mất ngủ, vì cả thịt lẫn hạt Táo đỏ đều chứa nhiều chất saponin. Đây là loại chất được đánh giá là có tác dụng kích thích giấc ngủ tự nhiên.
  • Giảm chứng táo bón: Hàm lượng chất xơ tốt cao trong Táo đỏ có thể giúp điều hòa cử động ruột và sự tiêu hóa. Một vốc Táo đỏ có thể giúp cải thiện chứng táo bón hiệu quả.
  • Giúp tinh thần thoải mái, giảm lo lắng, căng thẳng: Táo đỏ đã được chứng minh là có tác dụng xoa dịu đối với não và hệ thần kinh và giúp giảm nhẹ lo lắng. Tác động làm dịu của quả Táo đỏ hoặc chiết xuất Táo đỏ được phát huy ở cấp hormone và tạo cảm giác êm dịu và thư giãn cho não bộ.
  • Chống oxy hóa hiệu quả: Táo đỏ chứa rất nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa tự nhiên thiết yếu khác. Do đó Táo đỏ có tác dụng làm khỏe da, chống lại gốc tự do và củng cố hệ miễn dịch.
  • Hỗ trợ huyết áp, lưu thông máu: Táo đỏ có hàm lượng natri thấp và kali cao, do đó giúp đảm bảo kiểm soát tốt huyết áp. Ngoài ra, nguồn chất sắt và phosphorous dồi dào của Táo đỏ còn giúp điều hòa sự lưu thông máu.
  • Ngừa ung thư: Thành phần phenol chiết xuất từ Táo đỏ cũng có thể phòng ngừa ung thư, vì nó có thể tăng cường hoạt tính chống oxy hoá. Ngoài ra vitamin C và một số chất chống oxy hóa khác trong Táo đỏ cũng giúp loại bỏ góc tự do, ngăn ngừa sự hình thành ung thư hiệu quả.
  • Làm đẹp da: Chất chống oxy hóa mạnh mẽ của Táo đỏ, đặc biệt là vitamin C sẽ giúp ngăn chặn sự gia tăng các tế bào ung thư da, khiến chúng không thể phát triển và lan truyền được, đồng thời kích thích cơ thể tăng cường sản xuất collagen, giúp da luôn săn chắc, tươi trẻ, ngăn ngừa nếp nhăn và phòng ung thư da.
  • Kích thích mọc tóc: Ngoài tốt cho da, Táo đỏ còn tốt cho tóc. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, một loại dầu thiết yếu làm từ hạt giống Táo đỏ có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc, kích thích tóc mọc trở lại và dày hơn trước. Trong trường hợp bị hói tóc, có thể pha với dầu hạt Táo đỏ với các loại dầu tăng trưởng khác như vitamin E, dầu hương thảo hay dầu bạc hà để kích thích tóc mọc trở lại.

Công ty cổ phần Khánh Phong chuyên cung cấp các sản phẩm trà thảo dược 100% thiên nhiên được tư vấn và tin dùng bởi Bệnh viện Y học Cổ truyền TP.HCM

AN TOÀN – HIỆU QUẢ CAO – TIỆN LỢI

****************

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRÀ THẢO DƯỢC ARLO

Đ/C: Lô B5,B6 Ngõ 187, Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

HOTLINE: 0903.403.013

Facebook: Trà Thảo Dược Arlo

Các Website của công ty : khánh Phong , Y dược bắc nam

link shopee : Trà Thảo Dược Arlo

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
/