Hotline: 0903403013 - 0852450974

Địa chỉ: Căn B5+B6, Dự án khu nhà ở thấp tầng - Itasco, Lô A ô đất 1.14HH, đường Nguyễn Tuân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Cây kim ngân được sử dụng như một vị thuốc quý trong Đông y. Đây là một loại cây dây leo thân dài, có khi tới hơn 10m. Hoa mọc thành chùm từ 2 – 4 bông. Người ta hay sử dụng hoa của cây kim ngân để hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Tác dụng của trà thảo mộc kim ngân hoa

Cùng Trà thảo dược Arlo tham khảo một số công dụng bất ngờ của trà thảo mộc kim ngân hoa ở bài viết dưới đây:

Công dụng của trà thảo mộc kim ngân

Kháng khuẩn: Một số nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra rằng loại nước sắc từ hoa kim ngân có tác dụng kháng khuẩn, vi khuẩn thương hàn, trùng lỵ…

Gia tăng lượng đường huyết: Theo nghiên cứu của một số phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, họ đã cho thỏ trắng uống nước sắc của kim ngân hoa. Kết quả thu được rằng những con thỏ này có lượng đường huyết cao hơn hẳn, sau 6 giờ mới trở lại trạng thái ban đầu.

Ngăn chặn tình trạng sốc phản vệ: Năm 1966, một số giáo sư của Việt Nam và các cộng sự đã nghiên cứu trên chuột lang và chỉ ra rằng nước sắc kim ngân có tác dụng ngăn chặn tình trạng bị choáng, sốc phản vệ.

Tác dụng của trà thảo mộc kim ngân hoa

Không chứa độc tố: Có nhiều nghiên cứu về tác dụng của cây kim ngân, các nhà khoa học của Việt Nam cho biết, kim ngân hoa không có độc tố. Họ đã cho chuột thực nghiệm uống rất nhiều nước sắc kim ngân hoa với hàm lượng gấp 150 lần so với liều điều trị cho người. Kết quả, khi giải phẫu cơ thể chuột nhận thấy các bộ phận đều bình thường.

Tác dụng hỗ trợ điều trị 1 số bệnh

+ Rối loạn tiêu hóa bao gồm: đau và sưng (viêm) ruột non, viêm ruột và kiết lỵ

+ Nhiễm trùng đường hô hấp trên bao gồm: cảm lạnh, cúm, viêm phổi

+ Nhiễm khuẩn

+ Sưng não (viêm não)

+ Sốt

+ Vết loét

+ Giang mai.

Bên cạnh đó, kim ngân hoa còn được sử dụng cho các chứng đau đầu, rối loại hệ bài tiết, đái tháo đường, viêm khớp và phòng chống ung thư. Có 1 số người đã sử dụng loại cây này để làm thuốc chống độc, nhuận tràng, tăng tiết mồ hôi, ngừa thai, trị viêm ngứa, tiêu diệt vi trùng.

Tác dụng của trà thảo mộc kim ngân hoa

Cách pha trà thảo mộc kim ngân hoa

Sử dụng hoa kim ngân khô, dùng khoảng 5g tương ứng với 200ml nước sôi (>90°C).

– Uống nóng: Tráng bình và hoa bằng nước sôi khoảng 30s  – 1 phút sau đó gạn bỏ nước. Trút thêm nước sôi và đợi trong 5 phút cho trà ngậm nước là có thể sử dụng được.

– Uống lạnh: Lọc xác trà và lá lấy phần nước, thêm đá hoặc dùng bình lắc đều và thưởng thức.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về trà thảo mộc kim ngân hoa. Quý vị có thể tham khảo dòng sản phẩm trà Song hoa La hán với thành phần chính là kim ngân hoa kết hợp với trần bì, la hán, hoa cúc, quả trám với công dụng kháng viêm và làm giãn phế quản, long đờm, giảm ho…

Đọc thêm về trà Song Hoa La Hán tại đây: https://trathaoduocarlo.vn/tra-song-hoa-la-han-thuc-uong-giam-ho-tieu-viem-tot-cho-nguoi-tieu-duong/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
/