Hotline: 0914079933

Địa chỉ: Lô B5+B6, Ngách 1, Ngõ 187, Nguyễn Tuân, HN

Công dụng của táo đỏ

Táo đỏ là loại quả chín khô thuộc họ táo. Táo đỏ có chứa các chất dinh đưỡng phong phú như protein, đường, axit hữu cơ, vitamin A, vitamin C, nhiều canxi vi lượng và axit amin…, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, thích hợp cho những người tì vị hư, ăn uống kém, mệt mỏi, đi ngoài, mất ngủ. Hãy cùng Trà Thảo Dược Arlo đi tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của loại quả này nào!

  1. Bổ trung ích khí

    Táo đỏ chứa nhiều sắt, mà sắt là chất cần thiết để tổng hợp hemoglobin. Ăn táo đỏ sẽ giúp bổ khí sinh huyết, thích hợp dùng cho những người suy nhược cơ thể, thiếu máu và phụ nữ sau kỳ kinh nguyệt.

  2. Dưỡng huyết an thần

    Táo đỏ giàu canxi, sắt và Flavonoid, giúp sơ can (thông gan) giải uất, dưỡng huyết an thần, có tác dụng làm giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon, hạ huyết áp, thích hợp dùng cho những trường hợp hay lo lắng trầm uất, tâm trạng bất an hoặc ngủ kém.

  1. Bài độc dưỡng gan

    Táo đỏ giúp làm giảm độc tính tác động lên gan, thích hợp cho những người chức năng gan kém. Hàng ngày đều đặn uống nước táo đỏ, kiên trì trong một tuần sẽ thấy lượng protein huyết thanh tăng rõ rệt, giúp dưỡng gan giải độc rất tốt.

  2. Lợi ích cho hệ tim mạch:

    Mỗi ngày ăn từ 3 – 5 quả táo đỏ có thể giúp cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn. Do táo đỏ chứa kali và ít natri, có tác dụng giúp các mạch máu được thư giãn và duy trì huyết áp. Táo đỏ còn dược biết đến với công dụng hạ huyết áp do chứa polyphenoi và chất xơ làm hòa tan cholesterol. Một nghiên cứu khác được thực hiện trong thập kỷ qua đã đưa ra kết luận rằng việc ăn táo đỏ mỗi ngày sẽ có công dụng giảm lượng cholesterol. Thêm nữa, táo đỏ còn làm giảm đáng kể các dấu hiệu liên quan đến mảng bám và viêm trong thành mạch.

  1. Chống hen suyễn, dị ứng

    Táo đỏ có tác dụng chống dị ứng. Cyclic adenosine monophosphate có trong táo đỏ có tác dụng làm giảm co thắt cơ trơn phế quản, ngăn cơn hen suyễn.

  2. Làm đẹp da, chống lão hóa

    Trong táo đỏ có chứa lượng lớn Cyclic adenosine monophosphate, có thể điều tiết quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể, kích thích nhanh chóng hình thành các tế bào mới, loại bỏ nhanh các tế bào chết, đồng thời tăng cường chức năng tạo máu ở tủy xương, tăng lượng hồng cầu trong máu, giúp cho làn da tươi sáng, mịn màng, bóng bẩy và đàn hồi tốt. Đồng thời vitamin C trong táo đỏ kích thích sản sinh tế bào mới, vitamin P giúp tăng cường chức năng chống lão hóa của tế bào, vì vậy, thường xuyên ăn táo đỏ có thể chống lão hóa.

  3. Giảm cân hiệu quả:

    Táo đỏ được coi như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên có tác dụng làm sạch đường ruột. Tương tự như nước ép củ cải đường hay nước ép hạt chia nổi tiếng với đặc tính hỗ trợ tiêu hóa. Mỗi người ăn 3-5 quả táo 15 phút trước bữa ăn sẽ làm giảm lượng calo đáng kể. Lý giải cho điều này là bởi hàm lượng chất xơ rất cao có trong quả táo đỏ, góp phần chuyển hóa đường và cholesterol trong thực phẩm.

  4. Tăng cường sức khỏe, chống ung thư

    Cyclic adenosine monophosphate có trong táo đỏ có tác dụng điều tiết quá trình phân chia và tái tạo tế bào. Còn axit betulenic và axit hawthorn trong táo đỏ có hoạt tính chống ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng nhất định giúp phòng chống ung thư và duy trì chức năng các cơ quan trong cơ thể người.

Cách dùng táo đỏ

Từ ẩm thực đến dược liệu và văn hoá, có rất nhiều cách khác nhau mà táo đỏ được mọi người khắp nơi trên thế giới sử dụng. Dưới đây là một số cách dùng phổ biến nhất của táo đỏ:

+ Táo đỏ tươi và táo đỏ khô được dùng như một món ăn nhẹ trên toàn thế giới.

+ Táo đỏ khô thường được bán để làm các món tráng miệng như kẹo, đặc biệt là ở châu Á.

+ Giấm táo được sử dụng cho các món salad hoặc làm đẹp.

+ Siro táo, trà táo đóng hộp và túi trà được tiêu thụ rộng rãi ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

+ Ở một số vùng ở Ấn Độ, ở phía tây Bengal và Bangladesh, táo đỏ được sử dụng để làm dưa chua.

+ Ở Trung Quốc có một loại rượu được làm từ táo đỏ được gọi là hong zao jiu và một loại đồ uống lạnh bao gồm táo đỏ khô,long nhãn, rong biển tươi, lúa mạch và hạt sen.

+ Người Croatia sử dụng táo đỏ để làm mứt, nước ép và rakija (rượu trái cây).

+ Táo đỏ được sử dụng chủ yếu trong y học cổ truyền Trung Quốc vì đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn và kháng viêm.

Nên mua táo đỏ ở đâu thì uy tín, an toàn

Dạo quanh một vòng trên khắp thị trường, bạn có thể bắt gặp vô vàn những cơ sở bán táo đỏ Tân Cương khô. Tuy nhiên, không ít những cơ sở hám lời lại kinh doanh hàng kém chất lượng giả mạo táo đỏ Tân Cương khô được tẩm sấy hóa chất. Nếu mua phải loại hàng này rất nguy hiểm. Vì thế, hãy chọn mua táo đỏ Tân Cương khô ở nơi uy tín nhất để đảm bảo chất lượng.

Công ty Cổ phần Khánh Phong hân hạnh mang đến những sản phẩm táo đỏ được nhập khẩu từ vùng Tân Cương – Trung Quốc và chọn lọc kỹ càng từng quả để đưa đến tay người dùng những sản phẩm táo đỏ tốt nhất trên thị trường.( bạn có thể mua trực tiếp tại đây )

Phân loại

Quả táo đỏ sau khi nhập về sẽ được chia thành hai loại: Táo đỏ loại 1 và táo đỏ loại 2.

+ Táo đỏ loại 1 là những quả táo to, đẹp và thịt táo chắc hơn so với táo đỏ loại 2. Thường dùng để ăn trực tiếp hoặc đi biếu….

+ Táo đỏ loại 2 nhỏ hơn Táo loại 1 một chút, thịt quả mềm hơn, nhưng dược chất của hai sản phẩm này không hơn kém nhau nhiều. Thường dùng ăn trực tiếp, đun nước uống hoặc nấu chè, nấu yến…..

****************

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CP KHÁNH PHONG VIỆT NAM

Đ/C: Lô B5,B6 Ngõ 187, Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

HOTLINE: 0903.403.013

Facebook: Trà Thảo Dược Arlo

Các Website của công ty : khánh Phong , Y dược bắc nam

link shopee : Trà Thảo Dược Arlo

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]