Hotline: 0914079933

Địa chỉ: Lô B5+B6, Ngách 1, Ngõ 187, Nguyễn Tuân, HN

Uống trà thanh nhiệt là một cách tăng cường sức đề kháng không phải ai cũng biết. Trà hoa cúc có tác dụng giải nhiệt hữu hiệu cho mùa hè, xua tan tình trạng “bốc hỏa” từ bên trong, hạn chế mụn nhọt, phát ban. Hơn hết, trà hoa cúc giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn cách pha trà hoa cúc giải nhiệt, thơm ngon giúp xua tan cái nóng bức của mùa hè.

trà hoa cúc thanh nhiệt

Cách 1: Pha trà hoa cúc gói có sẵn

Nguyên liệu cần có:

+ 01 gói trà hoa cúc Arlo

+ 200 – 300 ml nước sôi (>98 độ C)

Tiến hành:

Bóc gói trà hoa cúc, đổ vào cốc. Rót từ từ lượng nước sôi đã chuẩn bị kể trên, chờ từ 3-5 phút. Khuyến khích nên sử dụng nắp đậy để trà ngấm nhanh hơn.

Đợi trà nguội bớt, uống ấm ở nhiệt độ < 40 độ C.

Nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của các thành phần có bên trong trà.

Hoặc cách làm khác đó là đổ gói trà vào ấm siêu tốc, đun sôi khoảng 5 phút là có thể sử dụng được.

Tùy thuộc vào từng khẩu vị mỗi người, có thể thêm hoặc bớt lượng đường phèn có bên trong gói trà.

Lưu ý: Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể đợi trà ngấm đều thì vớt bã ra, sau đó đổ vào chai và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, chờ đủ lạnh thì có thể mang đi khắp nơi để uống. Với cách làm này, bạn có thể sử dụng trà hoa cúc thay nước lọc giúp giải nhiệt hiệu quả.

Cách 2: Cách pha trà hoa cúc, táo đỏ, kỷ tử

Chuẩn bị:

+  Hoa cúc khô nguyên bông (10 – 20g)

+ Táo đỏ (50g)

+ Kỷ tử (30g)

+ Đường phèn: 300 – 400g (hoặc thêm, bớt tùy khẩu vị)

+ Nước lọc: 2 lít.

trà hoa cúc kỷ tử táo đỏ

Thực hiện:

– Hoa cúc và kỷ tử đem rửa sạch để loại bỏ cặn bẩn, đất cát. Táo đỏ rửa sạch và ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi đem thái lát, loại bỏ hạt táo. Bước này sẽ giúp cho các dưỡng chất có trong táo thẩm thấu ra nước nhanh hơn.

– Chuẩn bị một nồi lớn, cho táo đỏ, kỷ tử vào nồi, đổ 2 lít nước lọc đã chuẩn bị vào rồi bắc lên bếp để nấu. Khi nồi nước đã sôi, vặn nhỏ lửa để kỷ tử và táo đỏ từ từ ra hết dưỡng chất. Đợi khoảng 30 phút sau thì cho số hoa cúc đã làm sạch trên vào. Tiếp đó nấu thêm khoảng 5 – 10 phút và bỏ đường phèn vào. Lượng đường này có thể gia giảm hoặc tăng tùy theo sở thích của người uống.

– Bạn có thể đổ nước vào bình, gạn bỏ bã và uống dần trong ngày.

Lưu ý: Không cho quá nhiều hoa cúc vào nấu, khi đã cho hoa cúc vào nấu, không nên đun quá lâu dễ bị đắng. Khuyến khích sử dụng đường phèn thay vì đường cát bởi đường phèn có vị thanh ngọt, dịu mát nên sẽ làm gia tăng vị ngọt lành, tăng tác dụng giải nhiệt mùa hè.

Tuy nhiên, trà hoa cúc không nên uống lúc đang đói vì dễ gây hạ đường huyết, gây hại dạ dày. Không sử dụng trà hoa cúc để uống thuốc. Ngoài ra, phụ nữ mang thai, người có hệ miễn dịch kém, người có cơ địa thể hàn, sợ lạnh hay chân tay lạnh… không nên uống loại trà thảo mộc này.

Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]