Cách pha trà hoa cúc nhãn nhục dưỡng da, an thần
13/12/2019 09:44
Trà hoa cúc nhãn nhục hay tên gọi khác là trà hoa cúc long nhãn có vị ngọt tự nhiên với thành phần chính từ hoa cúc khô và long nhãn. Loại trà này có công dụng an thần, giải độc gan, giải tỏa stress, trị đau đầu, chữa mụn nhọt…
Nếu bạn đang tìm kiếm một liệu pháp thư giãn tinh thần, làm đẹp từ bên trong mà không mất quá nhiều chi phí? Hãy cùng trathaoduocarlo.vn thử cách pha trà hoa cúc nhãn nhục qua bài viết dưới đây:
Công dụng dưỡng da, an thần của trà hoa cúc nhãn nhục
– Nhãn nhục: Nhãn nhục sấy (hay long nhãn) vốn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, có công dụng cải thiện quá trình lưu thông máu và an thần. Trong thành phần của nhãn nhục có chứa nhiều: vitamin A, B, adenine, glucozo, protein, sucrose, chất béo…
Theo Đông y, nhãn nhục có vị ngọt, tính ôn và công dụng an thần, giảm stress, bồi bổ khí huyết. Nhãn nhục đặc biệt thích hợp với những người hay bị mất ngủ, suy giảm trí nhớ, mắc chứng lo âu kéo dài, rối loạn hệ tim mạch, thiếu máu, suy nhược cơ thể…
Ngoài ra, long nhãn khả năng giúp loại bỏ nếp nhăn, các vết nám cũng như làm mờ những vết sẹo nhỏ trên mặt. Long nhãn nhục chứa vitamin B và C, giúp chống oxi hóa da, làm giảm thiểu khô cũng như tình trạng da bị bong tróc, nứt nẻ,…
– Hoa cúc: Hoa cúc dùng để nấu trà hoặc kết hợp với các loại thảo dược khác có công dụng thanh nhiệt, tăng sức đề kháng, thải độc, làm sáng mắt và đặc biệt là an thần, chăm sóc da. Uống trà hoa cúc thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng da nhăn nheo, hết mụn nhọt, da trở nên sáng mịn hơn.
Hơn nữa, hoa cúc có giá trị dược lý rất cao, là một loại thuốc an thần nhẹ nhờ tác dụng làm dịu thần kinh, có lợi cho người thường xuyên mất ngủ.
Hướng dẫn làm trà hoa cúc nhãn nhục
Chuẩn bị:
– 10g hoa cúc khô;
– 10g nhãn nhục;
– 30ml mật ong;
– 15g táo đỏ;
– Ấm pha trà có nắp đậy và khoảng 300ml nước sôi.
Cách làm:
– Đổ khoảng 1 chút nước sôi vào ấm và tách, lắc đều để tráng cho sạch.
– Cho hoa cúc, táo đỏ và nhãn nhục vào ấm. Tiếp tục tráng tất cả các nguyên liệu trên bằng một chút nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn.
– Sau đó đổ nước sôi ngập hết các nguyên liệu trên. Đậy nắp lại chờ khoảng từ 5 – 10 phút.
– Có thể cho thêm mật ong vào uống kèm (nếu thích). Tuy nhiên, mật ong nên được cho vào sau khi nước đã bớt nóng, vì nước sôi dễ làm các hoạt chất có lợi trong mật ong bị mất đi. Chúc các bạn thành công với tách trà hoa cúc nhãn nhục an thần, đẹp da nói trên!
Nếu quý vị không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị cũng như pha trà, có thể sử dụng trà hoa cúc đóng gói sẵn của Arlo. Bằng cách chỉ cần đổ tất cả nguyên liệu trong túi trà vào nước đun sôi, sau khoảng 5 phút đã có ngay một tách trà nóng hổi, thơm ngon và bồi bổ cơ thể. Tham khảo thông tin về sản phẩm Trà hoa cúc Arlo tại đây:
https://trathaoduocarlo.vn/tra-hoa-cuc-thuc-uong-bo-nao-giai-toa-cang-thang-giam-mo-mau/